Xin chào bác sĩ, Em đang mang thai tuần thứ 25 mấy ngày nay em thường xuyên bị nhức đầu, cơ thể mệt mỏi nhưng triệu chứng này em cảm nhận không phải là bị cảm hay bị bệnh vì ngày mệt, ngày không. Vậy là có vấn đề gì với thai kỳ của em không? Bên cạnh đó từ hôm qua đến nay âm đạo em ra huyết trắng khá nhiều, không màu, không mùi, không gây ngứa chỉ là ẩm ướt nên em hơi khó chịu. Em muốn biết nguyên nhân và em cần phải làm gì để khắc phục những vấn đề trên hay có cần đến bệnh viện để tái khám ngay không ạ! Em xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào ban! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau: Đầu tiên việc nhức đầu mệt mỏi không thường xuyên có thể do rất nhiều nguyên nhân như tình trạng căng thẳng mệt mỏi, thiếu máu, hay tăng huyết áp thoáng qua... Do vậy tốt nhất bạn nên kiểm tra bằng việc đo huyết áp, XN máu nếu có bất thường thì BS sẽ tư vấn kỷ hơn. Ngoài ra bạn nên ăn uống đầy đủ, nghỉ ngơi hợp lý. Còn việc bạn ra khí hư âm đạo, khả năng bạn bị tình trạng viêm âm đạo trong thời kỳ mang thai, bạn nên đi khám để BS XN dịch âm đạo kiểm tra tác nhân gây bệnh để có biện pháp điều trị đặc hiệu.Viêm âm đạo trong thời kỳ mang thai có thể gây nên những biến chứng cho mẹ và bé do vậy bạn nên điều trị sớm và dứt điểm. Thân!