xin chào bác sĩ, em bị chậm kinh đã 18 ngày,e có qh trc ngày bị khoảng 1 tuần! e đã dùng que thử thai nhưng chỉ có 1 vạch!e có biểu hiện đau tức ngực! thèm ăn và ăn nhiều! buồn nôn, thỉnh thoảng bị ợ! từ trc đến giờ chu kì của e rất đều chưa bao giờ bị lệch! e đã đi siêu âm nhưng bác sĩ bảo ko có gì!! Liệu kết quả xét nghiệm máu thì có chính xác không ạ?? Nếu ko phải có thai thì có thể là do nguyên nhân gì ạ??
Trả lời:
Chào bạn, Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn đều mà bạn đã chậm kinh 18 ngày, đó là những biểu hiện ban đầu của dấu hiệu thụ thai tuy nhiên bạn đã thử que chỉ lên 1 vạch, vậy bạn nên đi khám, siêu âm và thử máu để xác định được chính xác hơn. Những dấu hiệu như buồn nôn, ợ hơi cũng có thể là biểu hiện của bệnh lý về dạ dày vì vậy nếu bạn đi khám mà không có thai thì nên đi khám thêm chuyên khoa tiêu hóa để chuẩn đoán nguyên nhân gây tình trạng trên để được điều trị hiệu quả. Ngoài ra nếu bạn bị chậm kinh mà không phải do có thai thì có thể bạn bị rối loạn nội tiết ( do uống thuốc tránh thai khẩn cấp, do căng thẳng, stress...) vấn đề này cũng sẽ được bác sỹ cho chỉ định điều trị khi bạn đi khám chuyên khoa Sản. Thân mến!