Xin chào bác sĩ, Tôi năm nay 30t, chồng tôi 33t.Hai vc lấy nhau được 3 năm nhưng chưa có em bé. Đi khám bs kết luận tôi đa nang buồng trứng, chồng tinh trùng yếu. Xin bs cho vc tôi lời khuyên thiết thực nhất để vc tôi lấy tinh thần tiếp tục chặng đường đi tìm con
Trả lời:
Chào em! - Với đa nang buồng trứng và tinh trùng yếu của chồng thì khả năng mang thai thấp hơn người bình thường nhiều. Nhưng hiện tại y khoa đã phát triển nhiều về điều trị vô sinh nên vấn đề của vợ chồng em không phải là quá nan giải. Vấn đề là hai vợ chồng em phải nâng cao về sức khỏe cả về tinh thần lẫn thể lực. Với lứa tuổi này hai vợ chồng em vẫn còn trẻ, nên tới khám và điều trị theo đúng phác đồ của bác sỹ phối hợp với chế độ dinh dưỡng, vận động thể lực, tăng cường thêm về tinh thần. Chúc gia đình em tụ tin và mau chóng đón thành viên mới!