Xin chào bác sĩ Trước e có bị ngứa với khí hư ra nhiều sau 1thời gian thì nó tự biết mất.trước đó e ở ngoài hưng yên do nguồn nước bị bẩn nữa e ở đó 2 tháng. Sau khi e về thì có 1hạt nhỏ nổi lên.sau 1thời gian e đi khám bác sĩ chẩn đoán e bị sùi mào gà với viêm âm đạo. Nhưng bạc sĩ lại không xét nghiệm dịch âm đạo và cái mụn đó.sau sang khoa da liễu chỉ xét nghiệm máu hiv lậu với giang mai tất cả đều âm tính.sau về e có bôi podophycilin có đỡ.và có những nốt tự mọc lên rồi tự lặn.e hỏi 1số người thì họ nói e bị viêm âm đạo rồi nổi mụn cóc chỉ cần trị viêm âm đạo rồi mụn cóc sẽ hết. E ngại đi khám bác sĩ lắm.theo bác sĩ giờ e nên dùng thuốc gì để chữa ạ
Trả lời:
Chào bạn. Theo như mô tả, nếu bạn bị sùi mào gà thì những nốt này sẽ không tự hết được mà bạn phải uống thuốc hoặc bôi thuốc đặc hiệu ( acyclovir ) hoặc phải đi đốt sùi mào gà thì những nốt đó mới hết. Còn những nốt này tự mọc rồi lại tự hết thì em có thể chỉ bị viêm âm đạo. Hàng ngày bạn nên vệ sinh sạch sẽ, giữ vùng kín khô thoáng. Có thể rửa âm đạo bằng dung dịch Povidin xanh. Nếu tình trạng không cải thiện bạn nên đi khám Sản phụ khoa. Không nên để viêm nhiễm kéo dài rất dễ dẫn đến những căn bệnh nguy hiểm khác Thân mến