- Chào bác sĩ , e và ny quan hệ ngày 27/7 và đến bây giờ là ngày 26/7 thì ny thử que 2 vạch và đi siêu âm có thai . Vậy bác sĩ có thể dựa vào ảnh thông tin siêu âm này có thể cho e biết là ngày quan hệ để có thai liệu trùng khớp với kết quả siêu âm này ko ạ . E cũng chưa tin lắm , mong bác sĩ giải đáp giúp e . E cảm ơn rất nhiều
Trả lời:
Chào em! Tác dụng tránh thai của thuốc tránh thai khẩn cấp không phải là 100%, đặc biệt nếu quan hệ quanh ngày rụng trứng thì khả năng ngừa thai thấp, chỉ vào khoảng 20-30%. Vì vậy, việc bạn gái em trễ kinh 2 tuần và có thai là điều hoàn toàn có thể xảy ra nhé! Thân mến!