Xin chào bác sĩ, Cho em hỏi. Cách đây hơn 1 tháng em bị sảy thai ngoài tử cung. Và bây giờ thì em có thai lại và em đã uống thuốc thay máu được 1 tháng. Cho em hỏi nguy cơ em sảy thai lại có cao không thua thưa bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Theo tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hiện đang khuyến cáo rằng các cặp vợ chồng nên chờ ít nhất là sáu tháng sau khi sẩy thai hãy mang thai trở lại. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Anh đưa ra kết quả: Phụ nữ có thai trở lại trong khoảng 6 tháng sau khi sẩy thai thì sẽ ít có khả năng sinh sớm một lần nữa. Tuy nhiên bạn không nên quá lo lắng và hãy tuân thủ chế độ khám thai định kì theo hướng dẫn của BS chuyên khoa. Ngoài ra, không rõ bạn đang sử dụng thuốc "thay máu" là gì? Nếu được bạn có thể mô tả kĩ hơn nhé.