Xin chào bác sĩ, hôm nay e đi khám. Định lượng beta hcg là 678.6. Buồng tử cung chưa có túi ối. Buồng trứng phải có khối trống âm dày 33*18mm. E chậm kinh đc 5 hôm rồi. Vùng bụng dưới của e đau âm ỷ. Khả năng có thai ngoài tử cung của e là bao nhiêu thưa bác sĩ. E cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, Không rõ siêu âm của bạn có ghi nội mạc dày bao nhiêu không? Dựa trên các kết quả CLS trên hướng đến một trường hợp thai chưa xác định vị trí (Thường gọi là thai ngoài tử cung). Chị mới chậm kinh 5 ngày và không có dấu hiệu nguy hiểm ( do biến chứng vỡ của thai ngoài) có thể theo dõi thêm. Những trường hợp này có thể nhập viện theo dõi, tuyệt đối nghỉ ngơi, xét nghiệm lặp lại Beta HCG để kiểm tra. Có 2 tình huống có thể xảy ra với chị, là thai sớm, chưa làm tổ tại buồng tử cung, hoặc do siêu âm khó phát hiện do túi thai còn quá bé. Tình huống thứ 2 là chị có thai ngoài tử cung thật sự. Do đó chị nên tự theo dõi bản thân, và trao đổi với BS để có hướng xử trí tiếp theo với chị. Chào chị,