Xin chào bác sĩ, cháu năm nay 17 tuổi kinh nguyệt của cháu không đều , mỗi lần chậm thấy kinh là kinh nguyệt nhiều, máu tươi, kéo dài 1 tuần. Nếu thấy kinh đúng thì có kinh trong 3-4 ngày. Vậy cháu có bị làm sao không qj
Trả lời:
Chào bạn Bạn có thể cho biết bạn bắt đàu dậy thì cách đây bao lâu. Trong thời gian đầu của dậy thì (từ 2-3 năm đầu) thì kinh nguyệt thường không đều, đây chính là quá trình bình thường của cơ thể. Nhưng nếu bạn đã dậy thì từ lâu mà lại có hiện tượng này thì bạn nên đi khám vì rối loạn kinh nguyệt có thể gặp trong 1 số trường hợp sau: - Viêm nhiễm sinh dục - Rối loạn nội tiết - Khối u buồng trứng - Buồng trứng đa nang... Nếu có bệnh lý nào thì cần phải điều trị sớm nhé. Thân mến