Chao Bs!e khong biet bi benh gi ma may ngay moi di tien 1 lan,co lúc 1 ngay di 2 lan.kinh nguyệt e thi khong đều,quan he vo chong khi lam manh thi e bi dau,co phai tu cung e bi can khong ak?xin Bs chi giúp e dieu tri nhu the nao va khi quan he e rát kho đạt duoc tot dinh va quan he lau e bi kho.
Trả lời:
Chào bạn Đau rát mỗi khi quan hệ có nhiều nguyên nhân. Đó có thể là trường hợp người nữ giới chưa được kích thích đầy đủ trước khi quan hệ dẫn tới âm đạo bị khô, và sự chà xát gây ra bởi giao hợp có thể làm tăng tình trạng này, khiến bạn thấy không thoải mái. Ngoài ra, đau rát cũng có thể từ nguyên nhân viêm nhiễm đường sinh dục, như viêm âm đạo, âm hộ, viêm cổ tử cung hoặc các bệnh lây qua đường tình dục như bệnh mụn rộp, nấm clamydia hoặc nhiễm HPV (virus tác nhân gây ra các bệnh tình dục). Viêm tiết niệu hay nhiễm trùng đường tiểu cũng có thể gây ra triệu chứng này. Ngoài các trường hợp trên có thể kể đến một số nguyên nhân cũng thường dẫn tới hiện tượng đau rát khi quan hệ như: - Thiểu năng nội tiết sinh dục làm cho âm đạo khô, không được bôi trơn khi quan hệ. - Dị dạng gây bất thường trục âm đạo tử cung... - Thương tật , sẹo ở tầng sinh môn, âm đạo - Người nam quá thô bạo trong quan hệ... - Có thể do tâm lý thiếu tự tin, căng thẳng (do bất đồng trong quan hệ vợ chồng), lo âu, thất vọng, thiếu ham muốn hoặc sợ hãi,chưa sẵn sàng của bạn nữ. Muốn hạn chế việc này, trước hết cần xác định nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này. Có thể do tâm hoặc sinh lý, để từ đó có hướng điều trị: - Vấn đề tâm lý: Cần tìm cách giải quyết là thay đổi nhận thức và hành vi, để giúp bạn tự tin hơn trong chuyện chăn gối Có thể dùng phương pháp trị liệu cho cả vợ và chồng, trường hợp người chồng có hành vi tình dục thô bạo dẫn tới việc ảnh hưởng tới tâm lý của người vợ. - Vấn đề sinh lý: cần thăm khám bác sĩ để xác định nguyên nhân, có thể do bệnh lý,bạn nhiễm phải các loại bệnh phụ khoa thường gặp. Vì vậy, bạn nên đi khám để tìm nguyên nhân và điều trị. Nếu giải quyết được những nguyên nhân này rồi, bạn sẽ tìm thấy niềm vui trong đời sống vợ chồng. Chúc bạn khỏe