Bác sĩ cho e hỏi e đang mang thai 33 tuần. E bị rô la trên gần miệng thì có bị sao ko ak. Híc cđược bôi thuốc mình tự đi mua ko ạ
Trả lời:
Chào bạn Bạn bị zona ở giai đoạn này thì không ảnh hưởng nhiều lắm đến quá trình phát triển của thai , tuy nhiên zona là bệnh ngoài da do viruts rất đễ lây và khi dịch lan đến đâu thì zona phát triến đến đó , vì vạy bạn nên giữ vệ sinh sạch sẽ tránh để dịch lan sang các vùng xung quanh , tại chỗ bạn có thể chấm hồ nước hoặc mỡ acyclovir , tránh không để mỡ vào trong miệng . Thân mến