Xin chào bác sĩ, cháu có sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp 120 tiếng. Sau đó cháu lại quan hệ liên tiếp 3 ngày nhưng không sử dụng thuốc. Vậy cháu có bị "dính" không?
Trả lời:
Như các bác sĩ đã tư vấn trước, em đã lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp và lại quan hệ không bảo vệ nhiều lần. Em vẫn có khả năng có thai vì không có biện pháp nào đảm bảo hiệu quả bảo vệ 100% cả, em nên có biện pháp tránh thai khác như bao cao su vì bao cao su vừa tránh được thai lại tránh được viêm. Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ tránh được thai không tránh được các bệnh lay qua đường tình dục đặc biệt HIV/ AIDS. Mặt khác thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ gây tác dụng phụ như ta máu kéo dai gay mất máu có khi còn nguy hiểm đó em nhe. Chúc em khỏe Thân mến!