Vòi trứng: Thưa bác sĩ, 1/cháu bị tắc vòi trứng phải qua phim chụp HSG. Trước đó cháu có vài lần siêu âm đầu dò và thấy noãn phải phát triển. Buồng trứng trái bình thường thì lại ko rụng. Vậy có phương pháp nào hỗ trợ cho buồng trứng trái rụng ko ạ? 2/ Chi phí cho việc thông vòi trứng khoảng bao nhiêu ạ?
Trả lời:
Chào bạn . Các nang noãng của buồng trứng chia đều cho cả hai buồng trứng phải và trái có thể tháng này buồng trứng phải có noẵng chín , thì tháng sau buồng trứng trái sẽ có noẵng chín và rụng , nên nhiều trường hợp bị cắt hay tắc một bên , vẫn có thể có thai bình thường. Trường hợp của bạn để dễ dàng hơn để thông tắc vòi trứng bên phải , tùy vào mức độ tắc nhiều hay ít mà có chỉ định điều trị khác nhau và chi phí khác nhau hoàn toàn . Trường hợp nhẹ chỉ cần bơm hơi thông vòi trứng , nếu nặng thì bạn cần phẫu thuật để tách vòi trứng , tùy thuộc bạn điều trị ở tuyến nào thì chi phí khác nhau. Thân mến.