Xin chào bác sĩ,dạ e vẫn chưa qhtd ah! E đã chích mũi đầu tiên cơ thể ko có phản ứng j nhưng e lại nghe nhiều người nói ko nên chích loại thuốc này. Và nếu e chích thuốc có phải kiêng về tình dục ko ah. E muốn hỏi để biết thêm ah. Tại khi đi tiêm ko thấy bsi tư vấn j. Cảm ơn bsi
Trả lời:
Chào bạn, Hiện tại trên thế giới đang chưa thống nhất về hiểu quả của thuốc chủng ngừa này trên phòng ngừa ung thử cổ tử cung do đó không có khuyến cáo rõ ràng là nên chích hay không nên chích. CÒn những phản ứng xung quanh vaccin này thì không nhiều lắm nếu bạn chích mà không gặp phản ứng gì thì không sao. Còn về thời gian kiêng quan hệ, thì tuỳ đáp ứng của mỗi người mà kháng thể đầy đủ sẽ có trong bao lâu, nhưng đối với loại thuốc này thì người ta khuyên chích càng sớm càng tốt là ở độ tuổi 15tuổi, trước độ tuổi kết hôn và quan hệ. Thân mến.