Xin chào bác sĩ! Xin bác sĩ giải đáp giúp thế nào là dịch âm đạo bình thường, thế nào là dịch âm đạo báo động triệu chứng của bệnh phụ khoa? Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Dấu hiệu cho thấy dịch âm đạo của bạn là bất thường - Dịch âm đạo lợn cợn và có màu vàng đậm: đó có thể là dấu hiệu bạn bị bệnh lậu nếu đi kèm với tình trạng tiểu không tự chủ. - Dịch âm đạo có lẫn máu hoặc chuyển màu nâu: nếu bạn đang không trong gia đoạn bị hành kinh, dịch âm đạo lẫn máu hoặc chuyển màu nâu được coi là bất thường. Bệnh này sẽ nặng hơn nếu đi kèm với đau ở vùng xương chậu. - Dịch âm đạo màu vàng hoặc xanh, có bọt: đây là triệu chứng của bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục điển hình là nhiễm nấmTrichomonas. Nó thường đi kèm với mùi hôi và hiện tượng đau khi đi tiểu. - Dịch âm đạo màu trắng đục, đậm đặc như phô mai: đây là dấu hiệu bạn đang bị nhiễm nấm âm đạo. Nó thường đi kèm với ngứa âm đạo, sưng và đau khi giao hợp tình dục. - Dịch âm đạo ngả màu xám ở đáy quần lót: đây là dấu hiệu chứng tỏ bạn bị viêm âm đạo do vi khuẩn. Nó có thể sẽ có mùi tanh vô cùng khó chịu. - Hãy cảnh giác khi bỗng nhiên âm đạo tiết nhiều dịch âm đạo hơn bình thường: đặc biệt là khi đi kèm với các triệu chứng khác được đề cập ở trên. Nếu thấy dịch âm đạo có những dấu hiệu bất thường trên, bạn cần đến bác sỹ khám ngay để được điều trị kịp thời nhé! Thân chào bạn!