Xin chào bác sĩ, Chị gái tôi có bầu được 5 tháng. Dạo gần đây hay bị đau bung dữ dội. Nhưng ăn trứng gà luộc với ngải cứu thì đở hơn. Nhờ bs tư vấn xem chị gái tôi như vậy xem co nguy hiểm ko ah?
Trả lời:
Chào bạn, Đau bụng có nhiều nguyên nhân , có thể nguyên nhân do rối loạn tiêu hóa hoặc sỏi đường tiết niệu, sỏi mật, cũng có thể nguyên nhân do thai... Hơn nữa khi có thai thì không nên ăn lá ngải cứu vì rất nóng. Tốt nhất khi thấy đau bụng chị bạn nên đi khám ngay ổ bụng để các bác sỹ có hướng xử lý kịp thời. Tuyệt đối không được tự mua thuốc điều trị tại nhà, đặc biệt là người đang có thai. Thân mến!