cho em hỏi em đã đi xét nghiệm hiv combo ag/ab tại bệnh viện Hòa Hảo quận 10 sau 1 năm 1 tháng quan hệ không an toàn là âm tính 0.070 seg/co như ảnh thì em có an toàn 100% chưa ạ, hôm nay tự nhiên em lại bị loét miệng 1 lần 3 vết như ảnh nên em hơi lo lắng không biết có liên quan gì hiv không ạ. Mấy tháng nay em vẫn quan hệ bình thường với bạn gái lúc dùng bao cao su lúc không nhưng bạn gái em trước kia chưa từng quan hệ với ai và cũng đi xét nghiệm hiv âm tính, mong bác sĩ giải đáp rõ giúp em ạ, em cảm ơn
Trả lời:
Chào em ! Vết loét miệng của em nghĩ nhiều đến nhiệt miệng. Nhiệt miệng là vết loét nhỏ, nông, xuất hiện ở những mô mềm trong miệng như môi, bên trong má, nướu, tên gọi khoa học là aphthous ulcer. Thông thường vết nhiệt ở miệng có máu trắng, đôi khi có màu vàng, viền xung quanh là màu đỏ, chúng có dạng hình tròn hoặc oval. Em đừng lo lắng nhiều, nên đến khoa Răng Hàm Măt để khám và điều trị nhé. Bác sĩ thường không cần đến một xét nghiệm cụ thể nào để chẩn đoán tình trạng nhiệt miệng. Bác sĩ chỉ cần quan sát vết thương là có thể xác định vết loét miệng. Thân chào!