Chào bác sĩ em bị rát lưỡi khi ăn uống nói chuyện như hình vậy có phải loét lưỡi apthae không bác sĩ hay là dấu hiệu ung thư lưỡi vậy ạ đau rát 3 hôm rồi ạ ngậm muối sát muối vào vẩn không hết ạ. Vậy đây có thể là bệnh gì ạ? Em không hút thuốc lá không rượu bia nhưng vẫn bị vậy có cách nào khỏi nhanh không ạ
Trả lời:
Chào bạn. Theo hình và mô tả, mới 3 ngày thôi, thì ta gọi là bệnh apthus miệng, hay dân gian gọi là lở miệng. Không nên ngậm nước muối vì tính sát thương mô lưỡi mạnh. Bạn có thể ra tiệm thuốc mua gói Oralcortia để chấm vào vết thương. Vết lở phải sau 7 ngày mới giảm và khỏi bệnh. Ung thư lưỡi rất hiếm gặp, và triệu chứng của nó là loét kéo dài cả tháng ở 1 vị trí, khi đó mới nghĩ tới nhé. 3 ngày thì đừng nên nghĩ tới ung thư, làm cho lo lắng mà thêm bệnh. Thân mến !