Nữ,14 tuổi. Xin chào bác sĩ,hiện tại con gái tôi có hàm răng không được đều.Bác sĩ có cách nào để răng cháu được đều và trắng hơn không ạ,ví dụ như nên mua kem đánh răng nào tốt hoặc là sản phẩm gì để răng cháu tốt hơn,cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào chị 1. Răng 14 tuổi thường đã thay răng vĩnh viễn rồi nha chị nên nếu muốn đều hơn thì có thể đi niền răng cho bé. Chị có thể đưa bé đi khám tại cơ sở y tế hoặc có thể phòng khám Nha khoa uy tính 2. Răng trắng và giảm sâu răng thì chế độ ăn như hạn chế đồ ngọt nước ngọt có ga, kẹo,..ăn trái cây, rau xanh và chất xơ để răng sạch. ngày đánh răng 2.3 lần. sử dụng chỉ nha khoa. hạn chế sử dụng tăm. ngậm thêm nước muối loãng.. 3. Kem thì tất cả các loại đều được nha chị. tuy nhiên đánh răng đúng cách là quan trọng nhất nha chị. Chúc gia đình sức khỏe!