Xin chào bác sĩ, cháu năm nay 20 tuổi, nặng 50 cân cao 1m52. Từ trước đến giờ cháu rất hay bị đau đầu. Mùa hè là thời điểm xuất hiện nhiều nhất, cứ ra trời nắng dù có đội mũ, áo chống nắng kín mít về vẫn bị đau đầu. Leo núi, chạy bộ xong cũng bị đau đầu ạ. Đau âm ỉ, dai dẳng, thỉnh thoảng lại nhói len, đau ở đỉnh đầu và sau gáy ạ. Nhiều lúc châu đau quá ngủ dậy vẫn k hết phải uống thuốc giảm đau mới hết. Chaus k biết phải làm thế nào và tại sao lại thế? Bác sĩ giúp cháu với?
Trả lời:
Chào cháu. Đau đầu là 1 cảm giác, nếu nghĩ không đau đầu là sẽ không đau đầu, đó là với dạng đau đầu nguyên phát. Như triệu chứng cháu mô tả. Các dạng đau đầu đó là đau đầu Migrain, đau đầu căng cơ... Phòng ngừa và điều trị với thuốc giảm đau thông thường là acetaminophen rất hiệu quả. Đau đầu này thường liên quan đến làm việc quá sức căng thẳng nên cách tốt nhất con nên điều hòa cuộc sống để tránh căng thẳng không đáng có. Thân ái.