em 17 tuổi giới tính nam khoảng 2 tuần nay e thấy sát dưới cằm em có nổi hạch với thỉnh thoảng ho khan thì em có bị mắc bệnh gì nguy hiểm không ạ
Trả lời:
Chào em, Hạch là tổ chức lympho có chức năng quan trọng trong phòng chống các nhiễm trùng trong cơ thể. Khi bạn bị nổi hạch dưới cằm, nhất là nếu có kèm đau khi sờ vào thì nhiều khả năng bạn bị viêm nhiễm tại một vùng nào đó trong vùng miệng hoặc hầu họng. Nếu tình trạng nhiễm trùng được xử lý thì hạch sẽ tự khỏi và biến mất. Tuy nhiên cũng có những bệnh lý ở hạch, đặc biệt khi hạch tồn tại lâu không biến mất thì cần phải đến gặp bác sỹ để kiểm tra để phát hiện nguyên nhân và xử lý kịp thời. Bạn cũng có tình trạng ho khan nên có lẽ đường hô hấp trên đang có vấn đề. Trong giai đoạn dịch bệnh hiện nay, tốt nhất bạn nên sắp xếp đi khám càng sớm càng tốt để loại trừ nguy cơ bạn bị nhiễm bệnh covid-19. Thân ái chào bạn.