Em là nam 25t ạ. Hôm nay em phát hiện có một nốt đỏ trong họng mà không đi kèm triệu chứng gì cả. Vậy e có cần phải đi khám không ạ?
Trả lời:
Chào em! Hiện tại trong vòm miệng của em có 1 vết đỏ nhưng không đau có thể là do sang chấn khi ăn phải đồ to cứng, nhưng cũng có thể là khỏi đầu của 1 vết loét hong. Vấn đề này có thể kiểm soát nếu người bệnh bị viêm lóet họng ở mức độ nhẹ và áp dụng một số biện pháp chăm sóc tại nhà. – Súc miệng bằng nước muối giúp phòng ngừa viêm loét họng hiệu quả. – Vệ sinh vòm hòng sạch sẽ bằng nước muối sinh lý, – Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày và bổ sung thêm các loại nước ép trái cây trong thực phẩm hàng ngày để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể – Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, tốt cho sức khỏe, không ăn các thực phẩm lạnh, không uống nước đá, không ăn thức ăn dầu mỡ, có nhiều gia vị – Hạn chế uống bia, rượu, hút thuốc lá – Tăng cường tập luyện thể dục, thể thao – Luôn vui vẻ, không nên căng thẳng, lo lắng – Không nên làm việc quá sức – Luôn ăn các thực phẩm vệ sinh, an toàn, không bị nhiễm dịch bệnh, các chất độc hại – Vệ sinh không gian sống sạch sẽ – Tránh tiếp xúc với những khu vực bị ô nhiễm Nếu sau khi em đã áp dụng những biện pháp trên mà thấy không bớt thì em đến đến khoa Răng Hàm Mặt để bác sĩ chuyên khoa khám và điều trị. Thân chào!