Chào bác sỹ, mình bị nổi hột đỏ ở cuống lưỡi, lưỡi bị trắng, lưỡi không đau nhưng nuốt đau cảm giác bị nghẹn. Mình có đi khám và chẩn đoán là trào ngược dạ dày gây viêm họng, viêm lưỡi. Uống thuốc hơn một tháng mà ko khỏi (hột đỏ trên lưỡi vẫn còn, nuốt vẫn còn nghẹn vướng). Mình không biết bệnh kéo dài như vậy là có bình thường không ạ ? Mình có cần làm thêm kiểm tra xét nghiệm gì không ? Cám ơn bác sỹ.
Trả lời:
Chào bạn ! Bạn nên đến nha sĩ để kiểm tra khoang miệng, tình hình vệ sinh răng miệng. Sau khi đánh giá vùng hầu họng và thanh quản bác sĩ răng hàm mặt sẽ chẩn đoán và điều trị tiếp tục. Vì khám răng đóng một vai trò quan trọng trong việc chẩn đoán sớm bệnh trào ngược dạ dày thực quản . Thân chào!