E thường xuyên bị tiết nuớc bọt một cách không mong muốn,khiến rất mất tự nhiên khi nói chuyện,nhất là khi học trên lớp ạ?
Trả lời:
Chào cháu Có nhiều nguyên nhân làm tăng tiết tuyến nước bọt: kích thích do mũi vị hoặc hình ảnh thức ăn, viêm tuyến nước bọt, viêm nhiễm vùng hàm mặt, mọc răng, sâu răng, viêm lợi, rối loạn thần kinht hực vật... Tùy từng nguyên nhân mà có những cách điều trị khác nhau. Ở tuổi em hay gặp nhất là do sâu răng, viêm lợi... Em nên đi kiểm tra và xử lí các bệnh này nếu có, giữ vệ sinh răng miêng sạch sẽ, hạn chế đồ cay... Nếu tăng tiết nhiều quá, em có thể đi khám để bác sỹ cho thốc giảm tiết (nhưng hạn chế sử dụng)