Tôi xin hỏi sáng ngủ dậy trong miệng rất nhiều nước bọt, không thể nuốt lại được vì nước bọt buổi sáng rất độc nên rất bất tiện và khó chịu. Xin hỏi nguyên nhân và biện pháp khắc phục
Trả lời:
Chào bạn. Khi bạn ngủ thì các tuyến nước bọt của bạn vẫn hoạt động bình thường nhưng không tham gia vào quá trình tiêu hóa , vì vậy nước bọt tiết ra ở vùng miệng nhiều hơn khi bạn thức , nước bọt đó còn gồm cả những cặn thức ăn ở vùng miệng và các vi khuẩn nên bạn không được nuốt và phải nhổ , đánh răng súc miệng nước muối hàng ngày , đây là sinh lý bình thường bạn không nên lo lắng quá . Thân mến.