Con gái tôi 6 tuổi và mới bắt đầu thay răng sữa. Tuy nhiên, một vài răng mới mọc lên có vẻ lệch lạc. Chúng tôi đã thử khuyến khích chải răng đúng cách nhưng không chắc liệu có cần phải làm gì thêm không. Có cần đưa bé đi khám nha sĩ để kiểm tra không thưa Bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn. Một số răng khi thay thế răng sữa sẽ mọc lệch nguyên nhân chủ yếu do ảnh hưởng của chân răng sữa. Các biện pháp thông thường không hiệu quả giúp mọc thẳng. Cần can thiệp nha khoa để răng mọc chuẩn hơn như niềng răng, khí cụ nha khoa,.. Bạn nên cho bé thăm khám chuyên khoa Nha khoa để được chẩn đoán mức độ cũng như phương pháp phù hợp. Chúc bạn sức khỏe tốt.