Con gái tôi 4 tuổi, thường xuyên bị viêm nướu, nướu răng có màu đỏ và sưng nhẹ. Chúng tôi đã thử dạy bé cách đánh răng nhẹ nhàng hơn. Liệu đây có phải là dấu hiệu của bệnh lý nướu không và cần làm gì để cải thiện?
Trả lời:
Chào bạn. Hiện tượng bạn mô tả thì bé có khả năng mắc viêm nướu răng với đặc điểm sưng nề nướu, đỏ, có thể kèm chảy máu chân răng khi đánh. Phương pháp điều trị bao gồm: súc miệng bằng nước kháng khuẩn, loại bỏ cao răng nếu quá nhiều, sử dụng kháng sinh hoặc chống viêm tùy mức độ. Ở một số cơ sở Nha khoa có thể có thuốc bôi phù hợp. Đối với bé hiện tại nên súc miệng bằng nước kháng khuẩn, nên thăm khám trực tiếp đánh giá mức độ để xem cần dùng thuốc không. Chúc bạn sức khỏe tốt.