Gần đây tôi thường xuyên cảm thấy đau ở răng số 7, đặc biệt khi nhai. Tôi đã thử dùng thuốc giảm đau nhưng chỉ giảm tạm thời. Đây có phải là dấu hiệu của vấn đề răng khôn hoặc viêm tủy răng không? Tôi cần làm gì để giảm đau và ngăn chặn vấn đề trở nên tồi tệ hơn? Nhờ Bác sĩ tư vấn giúp.
Trả lời:
Chào bạn Với vấn đề đau răng số 7 thì ít khả năng liên quan răng khôn ( Răng số 8). Nguyên nhân đau răng hay gặp nhất là Sâu răng. Sâu răng dấu hiệu dễ nhận biết nhất là có lỗ sâu trên bề mặt răng. Tình trạng viêm tủy thì cần có tổn thương sâu răng. Để khẳng định chính xác bạn cần phải khám trực tiếp. Mỗi mô tả triệu chứng thì không thể chẩn đoán được. Nếu có sâu răng thì phương pháp điều trị là Trám răng sẽ hết đau. Vậy nên bạn cần thăm khám trực tiếp bởi nhân viên y tế để chẩn đoán chính xác hơn bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe tốt.