Chào bác sĩ. Em là nữ, 33 tuổi. Gần đây mỗi khi cử động hàm như khi ăn, hoặc ngáp... em sẽ bị đau nhói thái dương bên trái. Khi cử động cơ hàm có lúc phát ra tiếng kêu lục khục. Trước đây em có đi khám, thì bác sĩ nói em bị thoái hóa khớp thái dương hàm. Vậy em muốn hỏi bác sĩ là bệnh thoái hóa này có dẫn đến đau thái dương không ạ?
Trả lời:
Chào em! Thoái hoá thái dương hàm ( hay còn gọi là bệnh loạn năng thái dương hàm). Sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến khớp thái dương hàm. Em nên đến bệnh viện răng hàm mặt để được chuẩn đoán và điều trị sớm nhất. Cảm ơn em