Bác sĩ cho em hỏi, em đi nha khoa để hàn răng sâu và được thông báo là đã hàn hết các răng sâu rồi (tổng cộng 10 răng), nhưng em thấy nha sĩ chỉ hàn những vết sâu răng màu đen trên bề mặt răng chứ không hàn phần kẽ răng. Giữa 2 răng hàm của em khó nhìn thấy vết sâu nhưng khi em soi kĩ thì thấy có chút đen và em bị đau răng mỗi khi sử dụng tăm nước xịt vào chỗ đó, nên em nghĩ là em bị sâu kẽ. Vậy có cách nào phát hiện kẽ răng bị sâu trước khi bị đau như thế này không ạ? Em sợ những kẽ răng khác cũng bị sâu rồi chỉ là chưa đau. Em có nên đổi nha khoa khác không ạ? Đến chỗ em đang làm nhờ nha sĩ hàn hết răng sâu mà cuối cùng vẫn để sót làm em thấy hơi sợ. Vết trám răng của em sau một thời gian thì có vị lạ hơi đắng đắng nữa ạ.
Trả lời:
Chào em! Hiện tại như tình trạng em kể thì có thể là sâu kẽ thứ phát. Mình có thể cải thiện bằng cách trám răng và tìm cơ sở nha khoa uy tính để yên tâm điều trị bạn nhé. Cảm ơn bạn