Chào bác sĩ, cháu năm nay 18 tuổi. Mấy ngày gần đây cháu đang mọc thêm 1 chiếc răng hàm trên bên trái. Hôm nay cháu có soi thử thì thấy răng mới nhú ra được 1 chút, nhưng khoảng 2/3 răng bị đen, và phần lợi xung quang sưng khá to. Xin hỏi bác sĩ là răng cháu đang gặp vấn đề gì và phải giải quyết như thế nào ạ? Tại sao răng cháu mới mọc lại bị đen và có cần thiết phải nhổ đi không ạ? Vì là răng hàm sâu nên ảnh chụp không được rõ lắm, mong bác sĩ thông cảm. Cháu cảm ơn bác sĩ nhiều ạ
Trả lời:
Chào bạn! với tình trạng của cháu, cháu nên đi khám trực tiếp bs răng hàm mặt nhé, tránh hiện tượng răng mọc lệch, răng sâu...để lâu ngày sẽ gây biến chứng nguy hiểm! Thân mến