em là nam , phần khe liên hàm của em xuất hiện nhiều vết như trong hình được khoảng 2 ngày nay, đồng thời vành môi 2 bên cũng xuất hiện 3-4 cục mụn màu trắng nhỏ không biết chúng có liên quan đến nhau không, và đó là triệu chứng của bệnh gì ạ
Trả lời:
Chào bạn! Hiện tượng trong khoang miệng bạn có nổi mấy u nhú và viền môi có 3,4 cục màu trắng bác sĩ eDoctor nghĩ đến em bị nhiễm Virus HPV - Virus HPV gây u nhú ở người. Có hơn 100 tuýp virus HPV, trong đó có khoảng 80 tuýp gây bệnh ở da và 40 tuýp gây bệnh ở niêm mạc. - Nhiễm HPV ở miệng là nguyên nhân dẫn đến một số bệnh nguy hiểm như ung thư vòm họng. - Đường lây truyền virus HPV là tiếp xúc trực tiếp qua da và niêm mạc khi tổn thương bị nhiễm HPV. Virus HPV cũng chủ yếu lây qua đường tình dục. Ngoài ra, các đường lây truyền khác ít gặp hơn là: hôn, lây từ mẹ sang con lúc sinh, tự lây nhiễm, sử dụng dụng cụ nhiễm HPV... Khi nghi ngờ bị nhiễm HPV, bạn có thể đến khoa Da liễu để được thăm khám và điều trị. Thân chào!