Chào Bác Sỹ! Gần đây hơn 10 ngày, tôi có xuất hiện triệu chứng khô rát miệng lưỡi, cảm giác k còn 1 tí nước nào trên lưỡi khiến nó rát lên khi chạm vào vùng bên trong khoang miệng. Thương xuất hiện lúc ngủ vào ban đêm. Chỉ đỡ khi tôi uống nước vào. 1 ngày tôi uống gần 2 lít nước. Hiênj tại tôi đang bị trào ngược thực quản và chít vắc xin astra zeneca từ ngày 12/08/21 Kính nhờ Bác sỹ tư vấn tôi có thể bị bệnh gì. Xin cám ơn!
Trả lời:
Chào Chị. Hiện tại cảm giác của Chị Bác sỹ chưa thể chẩn đoán được bệnh. Vấn đề 1 ngày uống gần hoặc 2 lít nước là bình thường nha chị. Kết hợp ăn uống điều độ, hạn chế đồ ngọt đường và ăn hạn chế muối, nhiều rau xanh và trái cây, tiếp tục dùng 2 lít/ ngày, ngủ đủ và thể thao nhằm nâng cao đề kháng miễn dịch. Sau giãn cách chị có thể đi khám bệnh tại cơ sở y tế. Chúc chị sức khỏe!