Bé nhà e 22 tháng tuổi mà hiện tại răng nhà bé em đang có hiện tượng vàng ở phần chân răng . Biểu hiện của sâu răng . E đang tìm hiểu các loại thuốc bôi chống sâu răng . Thì bac si cho e hỏi e nên bôi loại nào ạ. có 1 nha khoa đang tư vấn cho em là bôi SDF 38% vì bé nhà em còn nhỏ ạ
Trả lời:
Chào bạn. 1. Biện pháp ngừa sâu răng tốt: đánh răng ngày 2 lần đúng cách, sài chỉ nha khoa, không sử dụng tăm, cạo lưỡi nhẹ, ngậm nước muối loãng, hạn chế đồ ngọt, đi khám răng định kỳ... 2. Quy trình bôi SDF như sau: Bước 1: làm sạch bề mặt răng bằng bằng bàn chải đánh răng Bước 2: cách ly bề mặt răng sâu cần bôi bằng gòn, và ống hút nước bọt (nếu có) Bước 3: làm khô về mặt răng bằng gòn, có thể kết hợp ống hút nước bọt Bước 4: nhỏ SDF vào đĩa nhựa nhỏ, dùng cọ bond nhúng vào trong SDF, rồi bôi trực tiếp lên bề mặt răng sâu. Sau đó dùng gòn lấy phần SDF dư. Bước 5: giữ cho miệng của trẻ há trong vòng 3 phút trên ghế nha khoa (vì có dùng ống hút nước bọt). Trường hợp làm tại cộng đồng, nên giữ cho miệng trẻ há trong vòng 1 phút. Có thể cho trẻ súc miệng ngay sau đó. Quy trình điều trị như trên thường kéo dài từ 3-5 phút cho nên SDF rất thích hợp cho những trẻ nhỏ, có răng sâu nhưng không hợp tác khi điều trị. chúc bé sức khỏe!