bác sĩ ơi, cháu bị đứt dây phanh môi trên do tai nạn vào năm 10 tuổi, lúc ý phanh môi bị phồng lên bóp thì ra nước màu vàng. Đến bây giờ cháu 17 tuổi rồi cháu mới phát hiện chỗ dây phanh môi trên bị đứt của cháu có 1 lỗ thủng và 2 bên có 2 dây phanh môi ngắn ( ngay trên 2 răng cửa ) . Điều này có thể dẫn đến việc răng hô hay không ạ ? Và có cách chữa nào không vậy ạ ? Cảm ơn bác sĩ ạ.
Trả lời:
chào e.phanh môi nằm 1/3trên và 1/3 dưới chân răng cửa giữa răng 11 và 21 tại ranh giới lợi cố định và di động.Phanh môi có tác dụng giữ môi trên ôm khích mờ miệng,tạo nụ cười đẹp. E bị tai nạn làm tổn thương phanh môi không biết có điều trị ở bệnh viện không.Nếu phanh môi tự lành và bị thấp có thể ảnh hưởng đến răng 11-21.Còn vấn đề hô liên quan đến xương hàm e nhé.E nên bệnh viên chuyên khoa răng hàm mặt để khám và kiểm tra e nhé.thân chào e!