Cháu là nữ, 21 tuổi, 1 tuần gần đây lưỡi cháu có xuất hiện nổi cục có máu tụ, ấn vào thấy cứng, hơi đau nhức, ăn uống nói chuyện không tự nhiên mặc dù không có tác động ngoại lực nào. Cục tụ máu này cháu thấy có xu hướng sưng to hơn, không biết cháu có bị bệnh gì không ạ, mong bác sĩ cho câu trả lời.
Trả lời:
Chào Bạn! * Hiện tại hình ảnh bạn đưa lên Bác sỹ không thể chẩn đoán được bệnh. Nếu u này xuất hiện sau khi bạn cắn phải lưỡi thì rất có thể là cục máu tụ, bạn không nên sờ nắn hay chạm nhiều, máu sẽ tự cầm và tiêu đi sau 1 hay 2 tuần. Nếu u này tự nhiên xuất hiện và xưng to nhanh, bạn nên đi khám ở cơ sở y tế để được thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết! Hiện tại bạn nên ăn uống đủ chất, uống 2 lít nước 1 ngày và ngủ đủ 8 giờ để nâng cao đề kháng và miễn dịch. Chúc bạn sức khỏe!