Em chào Bác Sĩ, Hiện tại em đang bị đau răng ở phía bên phải, cuối hàm dưới (em nghĩ là do răng khôn). Khi cắn bình thường thì bị cấn hàm bên phải (chắc là do đau răng nên nó sưng) nhưng nhìn tổng quan mặt thì em chưa thấy mặt bị phình ra do sưng. Hiện tại em đang ở HCM, do tình hình giãn cách, em ko biết là còn có bệnh viện nào tiếp nhận các trường hợp về nha khoa như em ko ạ?. Với tình trạng của em nhưng hiện tại thì nếu để lâu thì có bị gì nguy hiểm không ạ?.
Trả lời:
Chao e.Theo mô tả e đang mọc răng khôn.Tình trạng này sẽ giảm bớt sau 10ngày.E nên giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ sút nước muối,ăn nhạt nhẹ loãng tránh ăn bên đau tránh để tay vào e nhé.Nếu chưa mọc răng khôn lần nào thì khoảng 3-4 tháng nó lên 1 lần.Đau nhiều e uống paraddol 500mg nhé.Nếu khoảng 1 tuần không giảm thì e đến trạm y tế hay bệnh viện gần nhà khám e nhé.tuânnthu 5k byt khi ra đường.Thân chào e!