Bác sĩ ơi em là nữ 22 tuổi, hôm nay tự nhiên em sờ lên đầu, chỗ trên thái dương 1 xíu thấy có nhô lên 1 cục cứng khoảng bằng 2 ngón tay và sờ kĩ mới phát hiện ra, không thấy đau hay cảm giác gì, cho em hỏi như vậy có bị gì không ạ?
Trả lời:
Chào em, Em nên đến cơ sở y tế hay bệnh viện để được khám, chẩn đoán chính xác. Những dấu hiệu em nêu không thể xác định cục cứng cứng là do xương hay chỉ ở mô mềm. Do không đau nên tôi nghĩ tạm thời không cần can thiệp gì. Khi có thể đi lại được em nên sắp xếp thời gian đi khám càng sớm càng tốt. Thân chào em.