thưa bs! tôi bị đau răng cấm trên vì sâu răng, và đau lây luôn răng cấm phía dưới! giờ đang dịch ko biết đi khám, nhổ lấy tuỷ ở đâu! tôi ở F8 Q11 , đã tiêm 2 mũi vacine rồi! tôi có thể làm gì cho hết đau nhức chờ hết giãn cách để đi khám ! xin bác tư vấn dùm ! cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Thưa Bác, Cách tốt nhất để giải quyết tình trạng đau răng của Bác là phải đến cơ sở chuyên khoa để bác sỹ khám, chụp Xquang, chẩn đoán và lên kế hoạch điều trị cụ thể và tối ưu cho Bác. Trong tình hình hiện tại, bác chỉ có thể tạm giải quyết đau bằng cách dùng các loại thuốc giảm đau thông thường có thể mua ở các hiệu thuốc theo đúng hướng dẫn về liều lượng. Nếu có lỗ sâu lớn thì Bác cố gắng lấy sạch thức ăn nhét bên trong, dùng viên gòn sạch tẩm chút dầu xanh nhét vào có thể giúp giảm đau tốt hơn. Bác cố gắng đánh răng kỹ, ngậm thêm nước muối hoặc nước súc miệng Listerine để tránh làm tình trạng viêm nhiễm trầm trọng thêm. Không nên nhai cắn lên vùng răng đang đau. Bác cũng nên ăn thức ăn mềm và dễ vệ sinh sau mỗi bữa ăn. Cuối cùng, Bác cố gắng liên hệ đặt hẹn các phòng nha gần nhà để khi có thể thì đi khám và điều trị trong thời gian sớm nhất. Thân chào Bác.