giới tính : nữ. 36 tuổi. em bị đau răng hàm dưới bên trái. do có răng khôn mọc ngang đâm vào răng kế. không biết khi nhổ có ảnh hưởng gì đến răng kê hay ko.? nếu nhổ răng khôn xong mà các cây răng khác bị ảnh hưởng như lung lay hoặc nhức thì e phải làm sao
Trả lời:
Chào Bạn! 1. Chỉ định và chống chỉ định tạm thời nhổ răng phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bạn và cấu trúc chân răng... Trong trường hợp nhổ Bác sỹ Nha khoa sẽ làm cố gắng hết sức tránh làm tổn thương các cấu trúc xung quanh và răng kế bên. 2. Trong trường hợp răng kế cận bị ảnh hưởng thì tùy mức độ mà Bác sỹ sẽ xữ trí. 3. Sau nhổ răng bạn sẽ được kê đơn thuốc uống. Nên yên tâm về đau nhức 4. Sau nhổ răng bạn có thể kết hợp thêm chườm lạnh ở ngoài, ăn lỏng, không nói chuyện..để giảm sưng đau và kết hợp súc miệng dung dịch sát khuẩn theo đơn và dùng thuốc. 5. Nếu răng đã lệch, bạn nên đi khám, vì nguy cơ hư răng kế bên rất cao Chúc bạn sức khỏe!