Em chào bác sĩ. Em bị đau răng khôn hàm trên bên phải. Khi vệ sinh răng em có đưa tay vào dò răng thì phát hiện răng này đã bị bể và sâu 1 lỗ khá to chiếm gần 1/4 của răng. Tình trạng răng đau ngày một tăng, em không thể uống nước lạnh. Về đêm là bắt đầu đau buốt, em dùng thuốc giảm đau nhưng vẫn không giảm. Đau lan đến nửa phần mặt bên phải và đầu luôn ạ. Đau khiến em không thể ngủ được. Em tìm hiểu trên mạng thì được biết trường hợp này có thể là em bị viêm tuỷ răng. Tình hình dịch căng thẳng, em phải xử lý như thế nào khi không thể đi nhổ răng vào lúc này được ạ.
Trả lời:
Chào em! Hiên tại răng hàm trên của em đã vỡ và viêm tủy. Nhưng bây giờ không thể đi khám răng hàm mặt được ngay, em nên dùng thuốc giảm đau nhé. Thuốc giàm đau Alaxan 1v x 3 lần/ 1 ngày, nếu đau dạ dày em uống sau khi ăn và uống thêm omez 20mag 1 v vào buổi. Không nên ăn đồ ăn lạnh quá, nóng quá, cay quá nhé. Thân chào! .