Chào bác sĩ, em năm nay 27 tuổi, em bị hở hàm ếch bẩm sinh. Hồi nhỏ đã vá, nhưng bây giờ trong hàm vẫn còn bị hở một đường bằng nủa đốt ngón tay, nằm gần cuối hàm trên phía sâu trong ổ răng, em cảm giác nói, hay thở là hơi hay bị hụt hơi qua đường mũi, hoặc nói k đủ hơi, uống nước k cẩn thận dễ bị sặc nước qua mũi. Bac sĩ cho em hỏi giờ có cách nào phẫu thuật cho kín lại chỗ hở đó k ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ.
Trả lời:
Chào em! Điều trị hở hàm ếch cần nhiều cuộc phẫu thuật khác nhau ở nhiều độ tuổi khác nhau. Phương pháp phẫu thuật này thường được thực hiện ở các bệnh viện chuyên môn sâu của ngành Răng Hàm Mặt như Bệnh viện Răng Hàm Mặt trung ương. em nên tới đó khám để được giải đáp và điều trị dứt điểm em nhé! Chúc em sức khỏe!