Chào Bác Sĩ, Mình là nữ 29t, bị nhức răng hàm trên bên phải 3 ngày nay. Triệu chứng là thấy nhức phần lợi trên răng, nhức cả vùng hàm trên chứ không rõ cái răng nào, có ê buốt răng 1 chút. Lâu lâu lại thấy nhức sang hàm dưới rồi lại nhức hàm trên. Mình có 2 cây răng khôn 2 hàm nhưng cảm giác không nhức ở 2 cây răng đó. Mặt không sưng. Mình có bệnh đau nửa đầu, không biết có liên quan đến đau răng không. Mình đã mua ở nhà thuốc kê cho liều: metronidazol 250mg, travicol, viên màu xanh hình trái tim như hình. Uống đã 3 lần nhưng chưa thuyên giảm. Đang dịch mình không thể đi khám răng, cơn đau nhức răng làm mình rất mệt mỏi. Rất mong Bác Sĩ hỗ trợ tư vấn giúp mình tình trạng bệnh và cho mình tham khảo 1 đơn thuốc hợp lý trị nhức răng tạm thời vì mình không dám tự ý mua nhiều kháng sinh. Hết dịch mình sẽ thăm khám răng sau. Cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Hiện tượng đau răng của bạn, bác sĩ nghĩ đến bạn bị viêm quanh cuống răng. Nếu bạn không đau dạ dày thì có thể dùng Alaxan 1v x 3 lần/1 ngày sau khi ăn no nhé. Thân chào!