Xin chào bác sĩ , em có vấn đề này xin được bs tư vấn ạ : chuyện là vợ chồng em có 1 bé gái năm nay củng được năm tuổi , mà năm 2 tuổi bé bị viêm chân răng thì em có chở bé đi bệnh viện nhi đồng 2 tp hồ chí minh để thăm khám , qua thăm khám bs chỉ định nhổ 2 răng cửa nếu ko sẽ hư cả hàm răng , em có hỏi nhổ thì tầm bao lâu thì mọc lại ạ , rồi bs ấy bảo là tầm 6 tuổi . Qua đây em muốn hỏi Bác sĩ có phải như vậy ko ạ chứ em thấy răng cháu mọc muộn sau này sợ ảnh hưởng tới kết cấu của hàm , mong được bác sĩ tư vân , Xin Chân Thành CẢM ƠN BÁC SĨ !
Trả lời:
Chào bạn! Vấn đề được bạn quan tâm ở đây là trẻ thay răng sữa bao lâu thì mọc lại. - Răng cửa sẽ mọc khoảng thời gian từ 6 – 7 tháng và đến khoảng 6 - 8 tuổi sẽ bắt đầu thay răng vĩnh viễn cứng cáp hơn. Thông thường, độ tuổi thay răng của trẻ là từ 6 - 12 tuổi - Và thời gian mọc răng vĩnh viễn sẽ giao động từ khoảng 1 - 2 tháng. - Thời gian thay răng sữa bao lâu thì mọc của bé gái thường sẽ nhanh hơn bé trai và chúng còn phụ thuộc nhiều vào tính di truyền từ bố mẹ. Vậy mẹ bé yên tâm đến 6 tuổi bé sẽ mọc răng cửa nhé. Thân chào!