Xin chào bác sĩ ! Hiên tại tôi hay bị chảy máu chân răng, mỗi khi đánh răng bằng bàn chải , khi cắn hoa quả hoặc thức ăn ngập chân răng, răng không đau hay lung lay gì cả, hơi thở cũng không hôi . xin hỏi các bác sĩ chẩn đoán và cho tôi lời khuyên! xin cảm ơn ạ !
Trả lời:
Chào em! Tình trạng chảy máu chân răng của em là biểu hiện tình trạng tổn thương mô nha chu khiến lợi bị viêm, sưng đỏ, sung huyết nên dễ chảy máu khi có tác động như đánh răng hàng ngày. 1- Nguyên nhân chảy máu chân răng thường gặp nhất là do viêm lợi, viêm quanh răng (viêm nha chu). Các vấn đề về lợi, nha chu chủ yếu do mảng bám cao răng gây ra. 2- Cách xử trí khi bị chảy máu chân răng thường xuyên - Thay thuốc đánh răng bằng thuốc đánh răng có bạch hà, bàn chải đánh răng mền hơn để đánh răng. - Sử dụng nước muối sinh lý hay các loại nước súc miệng thường. Sử dụng nước súc miệng dược liệu có chứa các thành phần này được xem là giải pháp tối ưu giúp khắc phục hiện tượng chảy máu chân răng, viêm lợi. - Tăng cường vitamin C. - Đi khám Răng Hàm Mặt để được khám và điều trị cụ thể như lấy cao răng định kì. Thân chào!