chào bác sĩ ạ, má trong em nổi mụn thịt như trên hình, không đau, cắn vào không bị chảy máu, nó xuất hiện lâu rồi ạ (6,7 tháng trước), nó không to thêm, sờ vào thấy cứng. Cho e hỏi có phải là sùi mào gà không ạ
Trả lời:
Chào em! Chỗ vùng má sưng đau của em là lỗ đổi ra miệng của tuyến nước bọt mang tai goi là ống Stenon . Khi ống Stenon bị viêm đỏ ở miệng ống hoặc sớ bị cứng có thể có sỏi. Sỏi nước bọt tạo thành từ muối canxi thường tắc các tuyến nước bọt, gây đau, sưng, và đôi khi nhiễm trùng. Điều trị: - Còn chưa đi khám được em nên giữ vệ sinh răng miêng: xúc miệng nước muối 0,9% thường xuyên , uống thuốc kháng viêm, ăn đầy đủ chất, vitamin. - Em phải đi khám răng hàm mặt để được chẩn đoán được thực hiện khám lâm sàng hoặc bằng CT, siêu âm, hoặc soi tuyến nước bọt. Thân chào!