Em đi khám thì bác sĩ nói là viêm lợi và cần phải lấy cao răng. Nhưng do răng em mọc không đều và chen chúc nên thức ăn bám lại làm lợi bị sưng. Em đã lấy sạch cao răng rồi và lợi đã bớt sưng. Nhưng nếu lợi vẫn sưng dù em đã lấy sạch cao răng như thế thì có tiến triển thành nha chu không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, lợi sưng do nhiều nguyên nhân chứ không chỉ do vấn đề cao răng bạn nha. Sau ăn bạn nên dùng chỉ nha khoa hoặc tốt nhất là đánh răng sau mỗi bữa ăn chính để hạn chế bệnh lý răng lợi. Nếu hiện tại lợi bạn vẫn sưng thì bạn nên đến chuyên khoa Răng để kiểm tra và tìm nguyên nhân để xử trí kịp thời nhé. Chúc bạn nhiều sức khỏe!