bác sĩ cho em hỏi mặt em hơi bị lệch, từ nhỏ em quen nhai bên phải, mặt bên phải hơi to, không biết có phải đó là nguyên nhân mặt lệch hay không, nếu bây giờ em đi niềng răng thì mặt có hết lệch không ạ.
Trả lời:
Chào bạn, khi cơ mặt hoạt động 1 bên thì phần mặt bên đó sẽ hơi to hơn bên còn lại. Bạn có thể đổi nhai sang bên đối diện nhiều hơn ( vẫn nhai cả 2 bên) và theo dõi trong ít nhất 1 -2 tuần nếu hiện tượng không thay đổi bạn đi khám lại chuyên khoa răng hàm mặt nhé. Còn trước khi đi niềng răng các bác sĩ phải khám và quan sát rất kĩ xem 2 hàm có lệch nhau không để uốn chỉnh cung răng cho phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khỏe!