chào bác sĩ, bác sĩ đọc kết quả xét nghiệm dùm em với ạ. lúc xét nghiệm em có bị đau và sưng nướu răng, không biết đó có phải là nguyên nhân bạch cầu tăng không ạ. e cám ơn
Trả lời:
Chào em! Khi cơ thể có hện tượng viêm nhiễm thì xét nghiệm máu tùy theo mức độ viêm nhiễm sẽ có tăng bach cầu. Bệnh viêm lợi rất dễ dàng phát hiện và điều trị nhưng chúng ta thường hay bỏ qua và để “tự nó khỏi”. Nếu không được chữa trị và người bệnh tiếp tục để lợi bị tổn thương, bệnh có thể chuyển sang giai đoạn chảy máu lợi. Nguyên nhân gây viêm lợi chủ yếu là do mảng bám hoặc cao răng tồn tại lâu trong miệng. Khi các mảng bám không được thường xuyên làm sạch, vi khuẩn sẽ dễ dàng tấn công đến tận chân răng và sản sinh tại đó các enzym có khả năng phá huỷ sự liên kết của các biểu mô (nối lợi và răng) và gây ra viêm lợi. Em nên đến khám răng hàm mặt để được khám và điều trị nhé. Thân chào!