chào bsi, răng cửa của e mấy hôm nay tự dưng bị đau, ban đầu là cắn thức ăn hoặc gõ vào mới đau, bây giờ nó đau miết luôn ạ, cho e hỏi bị như vậy là bị gì ạ?
Trả lời:
Chào bạn, nguyên nhân gây ra đau răng cửa là triệu chứng của nhiều bệnh lý răng miệng khác nhau. Đau răng cửa do sâu răng: Sâu răng là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng đau răng. Biểu hiện của triệu chứng đau răng cửa do sâu răng được thể hiện rõ nhất là khi bạn ăn nhai, đặc biệt là đồ ngọt, cơn đau nhức răng sẽ gia tăng. Thêm vào đó, bạn thử để ý xem ở khe giữa 2 răng cửa của mình có vết sâu màu đen hay không? Đau răng cửa do viêm nướu: Khi bạn ăn uống các mảnh vụn thức ăn sẽ đọng lại ở các kẽ răng, bề mặt nhai của răng. Việc vệ sinh răng miệng không thể làm sạch 100% các mảnh vụn thức ăn này. Lâu ngày, mảnh vụn bị vôi hóa tiến triển thành cao răng. Cao răng sẽ gây cho nướu của bạn bị sưng lên làm đau răng cửa. Ngoài ra có thể do bạn bị viêm tủy, sứt mẻ răng...Bạn nên đi khám chuyên khoa răng hàm mắt để xác định nguyên nhân và điều trị. Thân mến.