bác sĩ ơi, em nay 17 tuổi mới phát hiện mặt bị lệch do thói quen nhai 1 bên phải, cho em hỏi là giờ em nhai bù bên trái để mặt cấn đối được không ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Việc tăng vận động cơ nhiều thì cơ đó sẽ to nhiều hơn, nên hiện tại bạn có thể nhai nhiều bên đối bên để cơ hàm 2 bên cân đối hơn, tuy nhiên bạn cần kiên nhẫn vì hiệu quả cần thời gian, bên cạnh đó nên khám răng hàm mặt xem bạn có lệch hàm, khớp không để có điều chỉnh phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn